Công Thức Làm Yến Chưng Táo Đỏ Đường Phèn Đơn Giản Nhất

Đăng bởi: AdminVào: 17 Tháng Ba,2022

Yến chưng tươi đường phèn táo đỏ hạt sen

Yến chưng tươi đường phèn táo đỏ hạt sen là món ăn của sự kết hợp giữa yến tươi, táo đỏ, hạt sen đem lại sự bổ dưỡng cho người dùng. Yến chưng tươi thích hợp dùng khi cơ thể bị kiệt sức, suy nhược, người ốm dậy cần bồi bổ,… được nhân gian xem là món ăn thanh mát giúp giải nhiệt rất tốt.

cách chưng yến tươi với táo đỏ

cách chưng yến tươi với táo đỏ hạt sen

Nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi nấu món yến chưng tươi đường phèn như sau:

  •       1 tai yến tươi
  •       100gr hạt sen
  •       5-6 trái táo đỏ khô
  •       2 muỗng canh đường phèn

Cách chưng yến tươi với táo đỏ hạt sen

Bước 1: đem tai yến tươi đi loại bỏ tạp chất và rửa sạch, sau đó thì cắt khúc yến từ 1 đến 2 cm.

Bước 2: hạt sen, táo đỏ đem đi rửa sạch. Hạt sen sau khi rửa sạch thì đem đi ngâm nước trong khoảng 1 giờ. Khi hạt sen đã ngâm xong thì vớt ra cho vào nồi và đun với nước cho hạt sen mềm ra. Nếu bạn mua hạt sen tươi thì không cần ngâm mà cần phải tách vỏ, lấy tăm thông với tâm sen rồi mới cho vào đun cho mềm ra. Lưu ý: hạt sen tươi khi đun sẽ nhanh mềm hơn so với hạt sen khô nên khi đun bạn cần để ý đến hạt sen, nếu mềm thì tắt bếp.

Bước 3: sau khi đun hạt sen đã mềm thì bạn bỏ tiếp táo đỏ đã rửa sạch vào và đun nhỏ lửa cho 2 nguyên liệu này hòa quyện với nhau rồi tắt bếp, chuyển qua bước tiếp theo.

Bước 4: yến đã làm sạch và cắt khúc thì bạn cho vào thố đựng yến có nắp đậy, đổ nước ngập yến. Sau đó đem thố đi chưng cách thủy trong khoảng thời gian từ 30 đến 45 phút.

Bước 5: sau khi chưng yến tầm 30 đến 45 phút thì bạn cho hỗn hợp hạt sen táo đỏ vào thố và cho thêm lượng đường phèn đã chuẩn bị vào chưng thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Như vậy là món yến chưng tươi táo đỏ hạt sen đã hoàn thành, hãy thưởng thức thôi.

Yến chưng tươi táo đỏ hạt sen là món ăn giàu dinh dưỡng, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vì bùi bùi của hạt sen, hương thơm của táo đỏ mà vô cùng béo ngậy. Đây là món ăn giúp tăng cường sức đề kháng và giúp giải nhiệt nhanh cho cơ thể.

Nguồn: yến chưng táo đỏ

Liên hệ để được tư vấn thêm thông tin:

Yến sào Nunest