Hướng dẫn sử dụng máy tập cơ bụng đa năng New Six Pack Care

Đăng bởi: AdminVào: 22 Tháng Chín,2021

Bài tập gập bụng

Đây là bài tập khá phổ biến khi sử dụng máy tập cơ bụng Six Pack Care. Hiệu quả của bài tập là giúp đánh tan lượng mỡ thừa của phần bụng dưới, bụng giữa, bụng trên. Mạng lại cho người tập vòng eo thon gọn phù hợp với cả nam và nữ.

Hướng dẫn thực hiện: Ngồi ngả lưng trên ghế, đặt hai tay sau thái dương. Nâng từ từ phần người lên cao với trọng tâm hướng về phía trước. Chú ý là chỉ vận động phần thân từ eo trở lên. Phần phía dưới giữ cố định. Quá trình vận động luôn giữ cho lưng thẳng nhé

Bài tập gập cơ bụng với hỗ trợ của lò xo

Đối với những người mới tập, nên tập luyện bài tập này trước để giúp giảm trọng lượng ở lưng và có các thanh hỗ trợ giúp cho việc luyện tập được dễ dàng hơn.

  • Bước 1: Đối với tư thế trong bài tập gập bụng này, các bạn ngồi trên ghế dùng cơ bụng để đẩy phần lưng tựa hạ xuống làm dãn các lò xo đến mức tối đa.
  • Bước 2: Cần chú trọng nâng người từ từ lên, dùng cơ bụng chống lại lực đàn hồi của lò xo trở về vị trí ban đầu.

Lưu ý: Khi tập cần xiết bụng chặt và tránh dùng tay kéo cơ thể lên. Thực hiện bài tập 15 lần với 3 set, và 3 lần/1 tuần nhiều lần để mang lại hiệu quả.

Bài tập gập bụng kiểu ghế cong

Khi bạn cảm thấy tự tin vào nhóm cơ bụng khỏe mạnh của mình, thì việc các bài tập gập bụng ghế cong sẽ không khó đối với bạn.

  • Bước 1: Đối với bài tập này, bạn cần tháo hết các lò xo và hạ thấp ghế tựa sát theo khung sườn ghế tạo nên một chiếc ghế như ghế cong.
  • Bước 2: Đặt 2 tay hờ sau gáy, giữ chân cố định ở bộ phận giữ chân. Dùng cơ bụng (siết chặt cơ bụng) hạ từ từ đến khi cơ thể nằm sát xuống ghế tựa. Sau đó, dùng cơ bụng kết hợp với lực chân để đưa cơ thể về vị trí ban đầu.

Lưu ý: Khi tập cần xiết bụng chặt và tránh dùng tay kéo cơ thể lên. Thực hiện bài tập 15 lần với 3 set, và 3 lần/1 tuần nhiều lần để mang lại hiệu quả.

máy tập cơ bụng new six pack care

Bài tập chống đẩy

Ngoài công dụng tập bụng, sản phẩm còn có thể tập các nhóm cơ khác như chống đẩy.

  • Bước 1: Cần hạ thấp ghế tựa sát theo khung sườn, giúp tạo được một chiếc ghế cong làm cho sản phẩm có thể cố định một chỗ.
  • Bước 2: Động tác này cần giữ 2 tay trên ghế và sau đó thực hiện động tác chống đẩy.

Bài tập này giúp tăng cường sức khỏe. Bài tập tác động lên phần cơ bắp tay, cơ ngực và cơ vai.

Lưu ý: Chú ý hít thở điều, không chu mông quá cao hay thấp (cần giữ ngang thân và siết chặt phần bụng) cho động tác đạt hiệu quả cao nhất. Nên thực hiện 15 lần với 3 set, 3 lần/1 tuần.

Bài tập xoay eo

Phần bàn xoay ở phía sau máy sẽ giúp cho người sử dụng tập bài tập xoay eo một cách dễ dàng hơn. Mục đích bài tập này là tác động đến cơ bụng dưới, cơ hông.

Khi thực hiện bài tập này, bạn cần thực hiện các động tác vặn eo, lắc hông, xoay người về phía trái, phía phải giúp cơ eo và cơ bụng được căng giãn tối đa. Và đồng thời giúp cho việc đốt mỡ thừa hiệu quả hiệu quả hơn.

Bài tập đẩy tạ

Để có thể thực hiện bài tập này bạn cần chuẩn bị thêm một đôi tạ tay. Bài tập này với mục đích là giúp tác động lên cơ ngực và cơ tay.

Bài tập này thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ việc ngồi lên máy, hơi dựa người ra sau. Dùng lực cánh tay nâng tạ lên hạ xuống. Hãy nên chú ý kết hợp với việc hít thở.

Bài tập kéo tay

Để thể thực hiện bài tập kéo tay, người tập có thể thực hiện với tư thế đứng hoặc ngồi. Việc dùng lực cánh tay kéo giãn phần lò xo sẽ giúp tác động lên phần cơ cánh tay, cơ ngực và cơ vai. Nó giúp luyện sức bền của hai cánh tay và các cơ bắp cánh tay trở nên săn chắc hơn.

Bài tập đạp xe

Bài tập đạp xe với máy tập New Six Pack Care với mục đích tác động lên phần cơ chân và cơ bụng. Bài tập này thực hiện khá đơn giản. Người tập chỉ cần tựa lưng vào phần đỡ lưng và dùng đôi chân thực hiện các thao tác đạp xe.